Ngọc jade

Đá Jade là một khoáng vật có giá trị cao được hình thành từ những tinh thể Pyroxen. Tuy độ cứng thấp nhưng lại sở hữu độ dai lý tưởng, là nguyên liệu để chế tác nên những thành phẩm có độ bền cao, độ bóng đẹp và càng sử dụng càng đẹp hơn.Đá Jade là gì?

Đá Jade là một khoáng vật có giá trị cao được hình thành từ những tinh thể Pyroxen. Tuy độ cứng thấp nhưng lại sở hữu độ dai lý tưởng, là nguyên liệu để chế tác nên những thành phẩm có độ bền cao, độ bóng đẹp và càng sử dụng càng đẹp hơn.

Từ ngàn xưa, đá Jade đã được con người sử dụng để chế tác các đồ trang sức và mỹ nghệ. Đây là loại đá thần của người Aztek và được đánh giá cao hơn cả vàng. Tuy nhiên hơn 3000 năm trước, người ta không thể phân biệt được giữa Jade với một số loại đá giống nó là Nephrit.

1, Lịch sử và truyền thuyết​

Jade được coi sẽ đem lại may mắn, xua đuổi điềm xấu, kéo điềm tốt cho người đeo và thể hiện sự quyền chức của người sở hữu.

Ngọc bích - Jade được người Trung Quốc phát hiện ra từ rất sớm vào khoảng năm 2950 trước công nguyên. Vào thời điểm đó, ngọc bích được coi là viên đá của hoàng gia. Chỉ có những ai sống trong cung đình hoặc giới quý tộc mới được sở hữu những món đồ làm từ ngọc bích.

Nổi tiếng nhất chính là trang sức ngọc bội đeo bên mình của các vương tôn, tiểu thư. Mãi sau này tới thế kỷ 16, những người châu Âu mới biết tới sự tồn tại của ngọc bích do sự nhập khẩu các món đồ bằng ngọc từ Trung Quốc vào châu Âu.

2, Nguồn gốc hình thành

Đá Jade là một khoáng vật có giá trị cao được hình thành từ những tinh thể Pyroxen.

3, Chất lượng và giá trị

Để đánh giá chất lượng của đá, cần dựa vào nhiều yếu tố như độ trong suốt, sắc màu, cường độ và sự phân bố của màu xanh lục (màu có giá trị nhất) mà có thể chia ra làm 3 loại:

Loại 1: loại hoàng gia (Imperial Jade) sở hữu độ trong suốt đến bán trong, màu lục bảo ngọc đều. Đây là loại có giá trị cao nhất, tương đương với lục bảo ngọc.

Loại 2: loại thương phẩm (Commercial Jade) sở hữu các đường gân, các đốm nhỏ bán trong trong màu lục bảo ngọc trên nền lục không khí trong suốt.

Loại 3: loại phổ biến (Utility Jade) loại Jade này không trong suốt như màu lục sáng

4, Ý nghĩa và tác dụng

Ngọc Jade có tác dụng hạn chế sự rối loạn sinh học của cơ thể người, điều hòa cân bằng cảm xúc, ổn định nhịp tim, huyết áp và mạch. Đeo trang sức bằng ngọc Jade còn giúp cho mắt, tăng khả năng điều tiết cho mắt và chống cận thị.

Đặc biệt, ngọc Jade xanh lục có tác dụng xua đi những mệt mỏi, những điều không may và xui xẻo trong cuộc sống và đem lại cho người đeo cảm giác vui vẻ và thư thái. Ngoài ra, một tác dụng thần kỳ khó có thể lý giải được là đá Jade còn có thể thuần hóa động vật.


Bài viết mới

06/12/2018
Ngày 20-10 tặng hoa, quà cho nhân viên nữ

Ngày 20-10 tặng hoa, quà cho nhân viên nữ ...

06/12/2018
Mừng sinh nhật cán bộ nhân viên năm 2018

Mừng sinh nhật cán bộ nhân viên năm 2018 ...

06/12/2018
Lễ kết nạp Đảng

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tưng bừng, phấn khởi trước kết quả tăng trưởng của nề ...

06/12/2018
LỄ BẾ GIẢNG & TRAO GIẤY CHỨNG NHẬN LỚP BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân náo nức, phấn khởi trước kết quả thành công của Kỳ họ ...

06/12/2018
Ngọc jade

Đá Jade là một khoáng vật có giá trị cao được hình thành từ những tinh thể Pyroxen. Tuy độ cứng thấp ...

Đọc nhiều

Từ khóa phổ biến

Daibaojsc Tuyển dụng Giới thiệu công ty Dự án triển khai Văn bản pháp luật