Đá Serpentin

Đá còn có tên gọi là đá da rắn vì mầu xanh lục với xanh lá cây như hình da rắn.Đá còn có tên gọi là đá da rắn vì mầu xanh lục với xanh lá cây như hình da rắn. 

Tên gọi đá Serpentine bắt nguồn từ tiếng La Tinh Serpens– có nghĩa là “Con rắn” chỉ ra màu sắc đặc trưng của viên đá. Đá Serpentine thường có cấu trúc dạng sơị hay phiến và vẻ ngoài trông giống Ngọc Nephrite. Đá Serpentin khác hoàn toàn với đá mã não da rắn làm bằng cách xử lý xốc nhiệt gây vết nứt rạn vỡ.

Đá Serpentine luôn là khoáng vật thứ sinh, do biến đổi của các khoáng vật Silicat giàu Magnesi, gặp cả trong đá magma và đá biến chất. Đá Serpentine là tập hợp nhóm khoáng vật tạo đá có công thức là ((Mg,Fe)3Si2O5[OH]4).

Trong họ nhà ngọc, Ngọc Jadeite là loại ngọc có đẳng cấp nhất, sau đó là Ngọc Nephrite và Ngọc Serpentine - loại ngọc này dễ tìm và không quý bằng ngọc Jadeite). Độ cứng của đá là từ 5-6 trong bảng Mohs. Đá có độ dai và cũng dễ chế tác thành các sản phẩm tinh xảo. 
Màu sắc của đá là màu xanh ô liu, vàng hoặc vàng, nâu hoặc đen.

Đá Serpentine tại Việt Nam

Nguồn khai thác đá Serpentine nổi tiếng ở Việt Nam đó là ở Văn Chấn - Yên Bái. Mầu sắc ngọc Văn Chấn khá đa dạng, giá cả cũng vừa phải.
 

Tính chất chữa bệnh của đá Serpentine:

- Ở Châu Âu được dùng làm cối giã và đồ đựng thuốc. Vì vậy, loại khoáng vật này còn được biết đến với tên gọi là “Đá hiệu thuốc”.
- Các nhà thạch học trị liệu ngày nay cho rằng, Serpentine giúp điều trị chứng đau đầu, chứng ngủ lịm và làm xương mau liền.
- Ở Mông Cổ Serpentine được coi là hộ phù chống rắn cắn và côn trùng đốt. Ở Châu Âu được dùng làm cối giã và đồ đựng thuốc.

Tượng phật di lặc đá hiệu thuốc

Các tính chất khác của đá Serpentine

Đá Serpentine là biểu tượng của chòm sao Thất Nữ và Thiên Ất trong cung hoàng đạo.
Đá Serpentine có tác dụng đến luân xa vùng tim: tác động đến hệ tim mạch, tế bào tuyến vú, cột sống và hai tay; Khơi gợi lòng nhân ái, giúp tạo ra sự cởi mở chân thành. Và tác dụng đến luân xa vùng đám rối dương: Ảnh hưởng tới gan, lá lách và các cơ quan khác của hệ tiêu hoá; chi phối cảm xúc và trí tưởng tượng.

Đá Serpentine có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh các tác động tiêu cực từ phía những người khác.

Đá Serpentine


Đá Serpentine có độ bóng là nhờn, sáp hoặc mượt. Đá Serpentine chủ yếu được sử dụng làm đồ trang sức, thỉnh thoảng chúng được dùng để nhái đá cẩm thạch hay Nephrite do cấu trúc khối và màu của chúng tương tự vơi cẩm thạch và Nephrite.


Bài viết mới

CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Đại Bảo chào mừng ngày Quốc Tế Phụ Nữ 08/03. ...

TỪ THIỆN VÙNG CAO: “ HẠNH PHÚC NHẬN VỀ LÀ KHI BIẾT CHO ĐI”

Chương trình thiện nguyện trao tặng quà và “áo ấm vùng cao” dành cho bà con nhân dân trên xã Nậm Ty ...

MỪNG XUÂN KỶ HỢI 2019

Hòa trong không khí rộn ràng của những ngày Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát ...

Giao hữu bóng đá giữa Công ty Đại Bảo và quận ủy Hà Đông

Chiều 14 tháng 01 năm 2019, trận đấu giao hữu bóng đá giữa Công ty cổ phần đầu tư phát triển kinh tế ...

Tuyển Dụng

Thông Tin Cần Tuyển Dụng ...

Đọc nhiều

Chi nhánh Hưng Yên
Lượt xem: 1536

Từ khóa phổ biến

Daibaojsc Tuyển dụng Giới thiệu công ty Dự án triển khai Văn bản pháp luật